Cách lựa chọn camera Ninh Bình và những lưu ý cần biết

Thị trường camera Ninh Bình chưa bao giờ sôi động như hiện nay, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu đến các ứng dụng công nghệ nổi bật. Bạn đang cần tìm đúng sản phẩm camera an ninh cho gia đình, văn phòng, công ty… nhưng chưa biết chọn loại nào hay những lưu ý gì cần biết để có sản phẩm tốt  nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo những chia sẻ nhỏ hữu ích sau:

Xác định đúng nhu cầu, mục đích sử dụng trong thực tế

Trước khi quyết định lựa chọn loại camera Ninh Bình nào bạn cần biết chính xác nhau cầu mình cần về hệ thống an ninh bạn muốn là gì. Để làm được điều đó bạn phải đưa ra được câu trả lời cho các câu hỏi như bạn cần thấy rõ, sắc nét khuôn mặt người, hàng hóa và các sự việc hiện có khi camera thu lại được? Bạn cần thệ thống camera an ninh có dây hay dạng không dây? Bạn đang muốn tìm loại lắp đặt trong nhà hay loại lắp ngoài trời? Bạn muốn chọn công nghệ tích hợp kiểu Analog hay dạng IP camera? Và cuối cùng chi phí bạn có thể đầu tư là bao nhiêu?

Nếu trả lời được những câu hỏi trên bạn đã dần xác định được loại camera an ninh mình đang cần là gì. bạn cần có 1 hệ thống theo dõi chỉ 1 camera duy nhất hay gồm từ 2, 4, 8 thậm chí là 16 camera còn tùy thuộc vào nhu cầu, chi phí kinh tế bạn có để đưa ra quyết định.  Dựa trên tất cả các yếu tố được đặt ra chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được hệ thống an ninh tốt nhất, phù hợp nhất mình cần

Vị trí bạn muốn lắp đặt ở đâu?

Vị trí lắp đặt là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi quyết định mua loại camera nào. Bạn cần chúng lắp ngoài trời hay trong nhà sẽ ảnh hưởng tới cách. Nếu bạn lắp trong nhà nên ưu tiên loại không dây để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, hạn chế tối đa dây dợ lằng nhằng có trên tường. Còn với điều kiện lắp đặt ngoài trời cần có những thiết kế khẳ năng chống chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt tác động như nước mưa, nắng nóng, nhiệt độ cao hay nồm ẩm…Bên cạnh đó hệ thống của bạn muốn hoạt động chính vào đêm hay cả đêm ngày. Khi bạn muốn chúng quay lại hình ảnh rõ ràng ngay cả ban đêm nên ưu tiên loại camera có tích hợp hệ thống đèn hồng ngoại.

Camera có dây hay không dây?

Từ vị trí lắp đặt đã được xác định bạn sẽ biết mình nên lắp loại có dây hay loại không dây. Với các địa điểm có thể đi được dây nguồn và hệ thống dây mạng dễ dàng tốt nhất nên chọn loại camera Ninh Bình có dây. Còn những điểm lắp bị hạn chế hay hệ thống dây nguồn, mạng không ổn định nên lắp loại không dây.

Camera không dây được lắp đặt nhiều trong nhà, hệ thống cài đặt đơn giản, linh hoạt hơn khi muốn thay đổi vị trí mà không cần thay chạy dàn dây mới. Tại các môi trường giám sát lớn hơn như công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, tính chất phức tạp thì hệ thống camera có dây lại là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Xét về công nghệ của camera thì loại ứng dụng analog cung cấp tín hiệu hình ảnh tới đầu thu DVR. Còn ngược lại loại IP Camera đem lại khả năng lưu trữ hình ảnh qua mạng cục bộ hoặc mạng Internet. Hiện nay các dòng camera an ninh hiện đại được ứng dụng nhiều với loại IP camera do chúng tích hợp được hiệu quả đường truyền tốt nhất do mỗi chiếc camera sẽ được phát sóng theo địa chỉ IP riêng của chúng. Các doanh nghiệp thì thường đã có sẵn mạng IP cục bộ, do đó việc đầu tư 1 hệ thống IP camera sẽ là một lựa chọn giúp tiết kiệm đáng kể về chi phí mua cáp hay phần cứng bổ sung.

Ngoài ra hệ thống máy chạy công nghệ IP camera cũng cho độ phân giải tốt hơn rất nhiều so với analog. Nếu bạn muốn chụp lại được sự chuyển động, cung cấp hình ảnh có trong video sắc nét nhất thì analog không phải gợi ý hay trong khi đó hình ảnh của IP camera ít bị nhiễu, dễ chụp lại là đặc trưng của dòng camera không dây.

Khả năng truy cập từ xa và hệ thống lưu trữ

Phân khúc camera IP đều có chức năng truy cập từ xa khi thiết bị giám sát của bạn có kết nối mạng internet. Người dùng có thể dùng smartphone, laptop đều có thể giám sát được mọi hoạt động tại vị trí bạn muốn. Đặc biệt, người dùng có thể lắp thêm hệ thống báo động đến thiết bị của mình khi có các sự cố bất thường.

Hệ thống lưu trữ cũng là yếu tố cuối cùng bạn cần quan tâm tới. Như chúng tôi đã nêu ở trên, dòng camera analog chủ yếu gửi tín hiệu hình ảnh tới đầu thu DVR với dung băng để lưu trữ lại còn công nghệ IP camera lại truyền qua mạng lưu dạng kỹ thuật số.  Trước khi bạn quyết định chọn giải pháp lưu trữ cho hệ thống camera an ninh, hãy xem xét rằng bạn muốn ghi lại và lưu trữ bao nhiêu cảnh quay mỗi ngày. Đặc biệt dung lượng video được lưu trữ còn tùy thuộc theo độ phân giải video bạn chọn là gì?

Mọi thắc mắc cũng như tìm mua sản phẩm tốt nhất xin vui lòng liên hệ trực tiếp camera An Thành để nhận tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *